CÂU CHUYỆN DÁN MÁI KÍNH TRƯỜNG QUỐC TẾ UNIS, CIPUTRA

DÁN MÁI KÍNH TRƯỜNG QUỐC TẾ UNIS, CIPUTRA

Với chúng tôi, khách hàng nào cũng đáng nhớ và luôn cảm ơn họ.

Chuyên mục này, là câu chuyện được ghi lại với những cảm xúc của người thợ với những công trình, sự việc đáng nhớ.

Câu chuyện: Thi công Mái kính Nhà thực nghiệm ngoài trời – Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc UNIS (G9 Khu ĐT Ciputra – Hà Nội)

Tổng quan công trình:  Nhà thực nghiệm ngoài trời – Trường Quốc tế LHQ UNIS nằm tại khu B6, gồm 2 tầng bốn bên và mái kính. Với chiều cao Dài: 12m, Rộng: 4,6m, Cao 6,5m hoàn toàn bắng kính, cần dán Phim bảo vệ để phòng tránh nứt vỡ và cản các tia bức có hại từ mặt trời. Với tổng diện tích khoảng 230m2

Chủ đầu tư là Trường Quốc Tế Unis, họ là người Phương Tây. Tiêu chuẩn rất khắt khe về chất lượng Phim, Thời gian thi công, Phương án thi công đều phải kế hoạch tỷ mỷ, giấy tờ, chứng nhận, chứng minh thông số đều phải tuyệt đối …điều chúng tôi ấn tượng và đáng nhớ là đã vượt qua nhiều nhà thầu khác, để đáp ứng chuẩn khắt khe thi công một công trình có yếu tố nước ngoài.

Xem thêm: Phim dán kính Hàn Quốc  | Dán kính phản quang

Việc thi công các vách kính bên, không có gì đáng nói cả vì nó như bao nhiêu công trình khác. Đội ngũ chúng tôi luôn hoàn thành tốt, đảm bảo kỹ thuật và sạch sẽ, đúng tiến độ. Điều khó khăn nhất ở đây, là việc thi công dán bảo vệ mái kính với độ cao 7m, mái dốc, Tổng khối lượng 248m2.

Chúng tôi đã từng thi công dán bảo vệ kính giếng trời, mái hắt kính, lan can kính nhưng với tổng diện tích còn lớn hơn. Nhưng với mái có mặt cắt lớn như thế này, xung quanh không có chỗ bám hay móc dây, phương án thi công là cực khó vì không thể đứng lên mái kính được, lại phải đảm bảo: An toàn kính, Bảo hộ lao động, đảm bảo kỹ thuật,, đảm bảo thời gian…vv…vv. Quan trọng nhất ở đây là: Thợ sẽ đứng vào đâu để thi công? Làm sao để đảm bảo an toàn cho thợ thi công?

Sau khi duyệt các phương án thi công, chúng tôi quyết định chọn phương án bắc giáo, làm 3 điểm tựa điểm tựa theo mái kính, giữa có thanh làm ray, cố định 2 đầu để di chuyển thang lên xuống ngang theo mái kính, hàn các thanh ngang lên điểm tựa, cách mái kính 30cm, quá trình này, mất 02 ngày.

Tìm phương án xong, chuẩn bị thi công thì …trời mưa, mưa tầm tã cả tuần (Thời điểm Quảng Ninh, Nam định bị ngập lụt), mưa thì không thể làm được, mà thời gian bàn giao đã cận kề. Sau 1 tuần chờ, trời vẫn mưa phương án làm mái che mưa được thông qua. Dành cả buổi sáng chuẩn bị để làm mái thì sang đầu giờ chiều trời…lại nắng :D.

Thi công ngay, mệnh lệnh công trường được đưa ra.

13h. Anh em thợ bắt tay vào làm việc. An toàn được đảm bảo, đồ bảo hộ, dây đai an toàn sẵn sàng

Điều bất ngờ là: Nắng, quá nắng. Sau gần 10 ngày mưa tầm tã thì cái nắng quả thật khó chịu, ngồi trên kính, nắng trên trời chiếu xuống, nắng dưới kính hắt lên, mái tôn hắt tới … anh em đều mồ hôi đầm đìa, quyết tâm hoàn thành công việc vào 12h ngày kế tiếp.

Tất nhiên, anh em thợ chúng tôi KHÔNG SỢ NẮNG, Không sợ gì, chỉ sợ vợ. Nhưng thật sự, cái nắng chói chang sau mưa, lại ngồi lên kính thật sự khó chịu, mải mê làm, đến phút giải lao quay lại nhìn nhau, ai cũng cười vì da bắt nắng đỏ lên như tôm, cháy sém rát bỏng

Anh em kết thúc công việc buổi chiều vào 19h, lúc tối hẳn. Hoàn thành vượt mức 7/10 khối lượng công việc. Ai cũng ế ẩm vì ngồi gò lưng quá lâu trong điều kiện không có chỗ bám, vịn, đặt chân.
Sau những khó khăn, anh em chúng tôi hoàn thành công trình vào lúc 10h sáng ngày hôm sau, vượt mức kế hoạch
Bàn giao công trình lại cho bên sử dụng, và nhận lời cảm ơn từ họ … Anh em chúng tôi dù mệt nhưng mặt mũi ai cũng phơi phới niềm vui, vì đã khắc phục được khó khăn, tìm phương án chuẩn để đảm bảo công trình kết thúc tốt đẹp

Hình ảnh thêm:

 

Ghi lại tháng 08/2015. Cảm ơn