CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PHIM CÁCH NHIỆT

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PHIM CÁCH NHIỆT

Công nghệ phim cách nhiệt hay các dòng phim cách nhiệt có trên thị trường là đề tài thường xuyên được nhắc đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các công nghệ phim cách nhiệt qua bài viết này.

Phim cách nhiệt Hàn Quốc Anygard phim nhuộm màu kính, phim phủ men gồm, phim phún xạ, phim tráng phủ kim loại

Khi chúng tôi đề xuất cho khách hàng một loại phim cách nhiệt nào đó. Có nhiều khách hàng sẽ hỏi rằng: Đó là phim cách nhiệt loại nào, phim kim loại hay phim gốm? Điều đó chứng tỏ rằng sự quan tâm đến công nghệ sản xuất phim cách nhiệt là khá nhiều.

Nhưng không phải ai cũng đủ am hiểu về các dòng phim và những tác dụng, ưu nhược điểm của nó. Hiểu rõ các loại phim sẽ giúp bạn ưu hóa hiệu quả và chi phí mang lại. Hãy nhớ rằng, tất cả các loại phim cách nhiệt trên thế giới đều ứng dụng các công nghệ sản xuất dưới đây.

1 Phim nhuộm màu kính (Dyed Film)

Phim nhuộm màu đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, từ khoảng năm 196x. Công nghệ nhuộm màu nên danh tiếng cho phim cách nhiệt trong việc chống nắng nóng và ngăn cản tia UV. Là loại công nghệ sử dụng hợp chất dạng màu nhuộm để phủ màu lên tấm phim.

Mẫu phim Anygard CDR-BK35

Phim nhuộm màu kính có tác dụng chủ yếu là làm tối màu cho tấm kính, chống chói và loại bỏ tia UV. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng ngăn cản khoảng 50% lượng nhiệt có trong ánh nắng mặt trời với chi phí khá rẻ và cho tác dụng lâu dài.

Tên gọi phim nhuộm màu kính đã được sử dụng giống như là 1 tấm vật liệu sử dụng để nhuộm màu cho tấm kính. Phim nhuộm màu kính có độ ngăn cản nhiệt TSER khoảng từ 45% – 60% tùy mật độ tráng phủ, loại bỏ 99% tia UV.

Đặc điểm

Phim nhuộm màu kính có khá nhiều mẫu mã với màu chủ đạo là màu ánh đen đặc trưng. Màu phim và độ sáng được quyết định bởi mật độ và chất sử dụng để tráng phủ, nó cũng sẽ tạo nên các mẫu phim có thông số kỹ thuật khác nhau.

Dòng phim này ngăn cản nhiệt bằng cách hấp thu tia hồng ngoại lên bề mặt kính. Màu phim càng tối càng cho độ hấp thu nhiệt càng cao và ngược lại. 

Tấm phim cách nhiệt cửa kính

Tấm phim cách nhiệt cửa kính Anygard

Tùy theo điều kiện sử dụng và môi trường bên ngoài, phim nhuộm màu kính sẽ giảm dần độ bền theo thời gian. Việc thay đổi sẽ bao gồm: phai dần màu sắc, giảm tác dụng ngăn cản nhiệt. Sau sau khoảng từ 5 năm bạn sẽ nhìn rõ sự thay đổi của nó bằng mắt thường.

Vì vậy, để đảm bảo duy trì tác dụng cao nhất, bạn nên thay thế phim sau khoảng 5 – 7 năm tùy điều kiện.

Ứng dụng

Phim nhuộm màu kính được sử dụng rất phổ biến trên Ô tô. Thông thường sẽ có trong các gói phim phổ thông hoặc tiết kiệm, có mức giá từ 3.000.000đ – 5.000.000 đ/ xe. Tác dụng chủ yếu là loại bỏ tia UV, làm dịu ánh sáng, tăng cường riêng tư bên trong xe và ngăn cản 1 phần nhiệt lượng.

Phim nhuộm cũng là mẫu phim thường xuyên được sử dụng cho hiệu quả tối ưu ở các vách kính chịu nắng buổi sáng, hoặc cửa kính chịu ánh nắng trực tiếp với thời lượng ít. Phim nhuộm màu kính là sản phẩm ưu việt để dán kính chống nắng chung cư, nhà ở hay các chống nắng vách kính tòa nhà.

Mức giá tham khảo từ 220.000 đ/ m2 – 250.000 đ/ m2 bao gồm nhân công hoàn thiện.

2. Phim Tráng phủ kim loại (Metalized Film – Glue Film)

Phim tráng phủ kim loại cũng là loại công nghệ phim rất phổ biến trên thế giới. Công nghệ này cho phép tráng phủ một lớp kim loại siêu mỏng lên màng nhựa. Tạo nên một tấm phim có khả năng tuyệt vời từ chối năng lượng mặt trời.

Dán phim cách nhiệt có thật sự hiệu quả?

Phim tráng phủ kim loại có độ phản xạ cao và màu sắc đa dạng.

Các loại phim tráng phủ kim loại ngăn cản nhiệt chủ yếu bằng cách phản xạ ánh nắng trở lại môi trường. Tấm phim cách nhiệt không cho phép sức nóng hấp thu hoặc đi vào phía bên trong tấm kính. Hơn nữa, mặt phản xạ phía trong giúp chống lại thất thoát năng lượng tốt hơn.

Mức cản nhiệt của dòng phim tráng kim loại mật độ cao có thể lên đến hơn 90% và phổ biến nhất ở mức 70% – 80%. Loại bỏ hơn 99,9% tia UV và tiết kiệm năng lượng.

Đặc điểm

Phim tráng phủ kim loại hay còn được gọi là phim cách nhiệt phản quang, phim cách nhiệt một chiều. Nó có thể có màu tráng bạc khi nhìn từ bên ngoài, hoặc có thể có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo vật liệu sử dụng để tráng phủ.

Nhưng cho dù là màu sắc nào đi nữa, thì phim tráng phủ kim loại cũng ngăn cản nhiệt đáng nể. Nó có thể giảm trực tiếp đến 10 độ C sức nóng trực tiếp từ ánh nắng mà không gây nóng kính. Là một dòng sản phẩm có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng hiệu quả và chống nắng cho cửa kính hướng Tây

Tuy nhiên, vì độ phản quang cao, nên vào ban đêm kính của bạn sẽ hóa gương và bạn không thể nhìn ra ngoài. Nó cũng phần nào gây ra sự cản trở nhất định với các loại sóng GPS hay là tạo ra các hiệu ứng gương trên tấm kính.

Phim tráng phủ kim loại sẽ phải đối mặt với quá trình oxy hóa thường xuyên, vì vậy, nó có độ bền duy trì khoảng 5 – 7 năm. Sau đó bạn sẽ phải tính toán để chuẩn bị thay thế tấm phim khác. 

Nhưng bù lại, phim tráng phủ kim loại rất dễ thay thế và có mức giá khá rẻ. Giá tham khảo khoảng từ 190.000 đ/m2 – 240.000 đ/m2 bao gồm hoàn thiện.

Ứng dụng

Phim tráng phủ kim loại hiếm thấy hoặc ít thấy sử dụng trên xe ô tô. Nó được ứng dụng chủ yếu để dán kính cách nhiệt văn phòng, dán kính tòa nhà tiết kiệm năng lượng. Phim phản quang màu cũng được sử dụng rộng rãi chống nắng vách kính nhà máy, tại các khu công nghiệp

phim chống nắng vách kính

Phim phản quang màu xanh lá cây Anygard SV-GN 20

Phim tráng phủ kim loại phát huy tối ưu hiệu quả để dán kính chống nắng cho văn phòng vách kính hướng tây. Khả năng cản nhiệt cực tốt, nhiều lựa chọn về ngăn cản sáng, nhiều màu lựa chọn và giá rẻ.

Phim phản quang ít được sử dụng cho nhà ở hay nhà chung cư. Vì vào ban đêm bạn sẽ không thể nhìn ra ngoài qua tấm kính. Nhưng nếu bạn cho rằng điều đó không quan trọng thì đó là một vật liệu ngăn cản nhiệt tuyệt vời.

3. Phim Phún xạ kim loại (Sputted Film)

Công nghệ phún xạ kim loại là một công nghệ nâng cấp lớn của tráng phủ kim loại. Nó đã xóa mờ những nhược điểm đặc trưng của phim kim loại. Cụ thể như: không gây bóng gương lên kính, độ sáng tốt và ngăn cản nhiệt khá cao. 

Phim phún xạ Anygard-IR-7095-

Công nghệ phim cách nhiệt phún xạ là phủ một dạng hợp chất của kim loại lên bề mặt phim với kích thước rất nhỏ. Nó rất mỏng, nên có thể phún xạ hàng chục lớp kim loại khác nhau nhưng vẫn đủ để cho ánh sáng xuyên qua. 

Phim phún xạ kim loại không gây bóng gương lên kính, không làm tối kính mà vẫn có khả năng ngăn cản nhiệt lên đến hơn 70%. Phim Sputtered cũng cho độ bền cao lên đến hàng chục năm trong điều kiện sử dụng bình thường.

Đặc điểm: 

Phim phún xạ kim loại ngăn cản đến hơn 90% tia hồng ngoại trong ánh nắng mặt trời. Nó cũng cho tấm phim độ trong suốt cao và nhiều lựa chọn độ truyền sáng. Ngăn chặn và loại bỏ hơn 99% tia UV. 

Thi công phim cách nhiệt Anygard IR 1095

Phim phún xạ kim loại ngăn cản nhiệt bằng sự hiện diện cả sự phản xạ của kim loại và hấp thu nhiệt của phim nhuộm màu kính. Khi ánh nắng chiêu vào tấm phim, một phần sức nóng được phản xạ đi. Phần sức nóng còn lại sẽ hấp thu lên tấm kính, sau đó lớp phún xạ sẽ tiếp tục tán nhiệt tỏa ra từ tấm kính ra phía bên ngoài. 

Quá trình này được diễn ra liên tục, cho phép nhiệt độ giảm xuống khoảng 8 độ C qua kính. Phim phún xạ hay phim phản xạ nhiệt có mức giá tương đối cao. Giá khoảng 450.000 đ  – 650.000 đ/m2

Ứng dụng

Phim phản xạ nhiệt được sử dụng phổ biến cho các cửa kính trên ô tô trong các gói phim cao cấp. Mang đến khả năng ngăn cản nhiệt lớn, độ trong suốt và ngăn cản UV ở mức cao. Giá tham khảo từ 7.000.000 đ – 19.000.000 đ/xe tùy nhãn hiệu phim và loại chất liệu phún xạ được sử dụng.

Dán phim cách nhiệt cho chung cư bằng Phim phún xạ kim loại

Dán phim phún xạ kim loại Anygard Hàn Quốc cho chung cư

Phim phún xạ Sputter cũng sử dụng vô cùng hiệu quả để chống nắng cho cửa kính. Có  tác dụng tối ưu để dán kính cách nhiệt chung cư vách kính hướng Tây và các vách kính cần độ sáng lớn, khả năng cản nhiệt cao.

Nói chung đó là một loại phim cách nhiệt tốt, bền bỉ và phát huy tối đa tác dụng trong bất kỳ vách kính nào. Hãy cân nhắc để sử dụng như một vật liệu cao cấp mang lại hiệu quả lớn nếu bạn quan tâm đến nó.

4. Phim phủ men gốm – Công nghệ Nano Ceramic

Phủ men gốm Nano Ceramic là công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất trong sản xuất phim cách nhiệt.  Công nghệ Nano Ceremic khắc phục hết được những nhược điểm của các dòng phim nhuộm màu hay tráng phủ kim loại. Giờ đây, bạn đã có thể có những tấm phim ngăn cản lượng nhiệt lớn nhưng trong suốt.

Nó là một lựa chọn nâng cao mang đặc điểm của tất cả các dòng phim nếu bạn muốn.

Phim phủ men gốm Nano Ceramic

Phim phủ men gốm Nano Ceramic UV400 FUV 66IZ BL

Đặc điểm

Công nghệ phim cách nhiệt phủ Nano Ceramic không dùng đến kim loại, cũng không có sự hiện diện của chất nhuộm màu. Nó đơn thuần là một dạng hợp chất có thành phần giống men gốm,  cho độ cản nhiệt rất cao khoảng trên 60% – 70% và không gây tối kính hay bóng gương.

Các dòng phim ứng dụng công nghệ này tuy có sự chênh lệch về tổng cản nhiệt. Nhưng bù lại, tấm phim có nhiều lựa chọn về khả năng truyền sáng VLT mà vẫn giữ mức ngăn nhiệt cao. Hơn nữa, nó không bị ô xy hóa, phim phủ gốm Nano Ceramic cho độ bền chống xước, độ bền màu cực tốt, độ trong và sắc nét cao.

Cũng vì vậy mà mặc dù giá thành khá đắt, có thể nói chỉ đắt sau các loại phim phún xạ sử dụng các hợp chất kim loại quý. Nhưng các loại phim Nano Ceramic vẫn là dòng phim cách nhiệt được ưa dùng và bán chạy nhất hiện nay.

Ứng dụng

Phim phủ men gốm Nano Ceramic được ứng dụng chủ yếu trong các gói phim cao cấp nhất cho xe ô tô. Nó giúp ngăn cản nhiệt, loại bỏ tia UV và cho độ truyền ánh sáng, độ trong suốt tuyệt vời.

Xét về khả năng ngăn cản nhiệt phim phủ gốm có thể không triệt để như phim phún xạ kim loại. Tuy nhiên, film Nano Ceramic cho độ bền và sự ổn định thông số tốt hơn nhiều lần. Giá phim tùy theo nhãn hiệu và xuất xứ, tham khảo khoảng 9.000.000 đ – 15.000.000 đ/ xe.

Phim phủ men gốm ứng dụng không quá phổ biến trong xây dựng vì rào cản giá thành. Tuy nhiên, nếu bạn cần một loại phim cách nhiệt có độ sáng cao và ngăn nhiệt tốt, bỏ qua giá thành thì đó là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Giá phim phủ gốm Nano Ceramic cho nhà kính khoảng từ 330.000 đ – 600.000 đ/ m2

Tìm hiểu về: Công nghệ phim phủ gốm Nano Ceramic

Vì sao không nên dán phim cách nhiệt giá rẻ. 

Có nhiều loại decal nhuộm màu hay giấy nilon nhuộm màu được người bán tô vẽ thành phim cách nhiệt Đài loan hay là Phim cách nhiệt Trung Quốc để bán ra thị trường. Thậm chí nhái cả các nhãn hiệu lớn. Những loại decal dán kính màu này đã gây ra nhiều nhầm lẫn đáng tiếc cho Khách hàng.

Phim cách nhiệt đài loan, phim cách nhiệt trung quốc giá rẻ

Hệ lụy khi dán phim cách nhiệt giá rẻ

Xem chi tiết bài viết: Các hệ lụy khi dán phim cách nhiệt giá rẻ

Công nghệ phim cách nhiệt và nguyên vật liệu sản xuất có chất lượng thấp mang lại nhiều hệ lụy. Sử dụng phim cách nhiệt giá rẻ không mang lại tác dụng và độ bền không được đảm bảo. Keo chất lượng thấp gây mùi khó chịu, dễ hư hỏng bay màu và chất lượng bám dính dở tệ. Các loại giấy này sẽ phồng rộp sau một thời gian ngắn sử dụng.

Nếu bạn muốn thay thế nó, bạn sẽ mất một chi phí không nhỏ. Ngoài ra bạn còn phải trả thêm một khoản tiền lớn cho việc bóc bỏ tấm phim cũ. Sau đó cần phải tiêu huỷ nó và vệ sinh keo bám lại trên kính. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn nhãn hiệu tránh phiền hà phía sau.

Và nếu có một câu hỏi hoặc thắc mắc về lựa chọn nhà cung cấp phim cách nhiệt uy tín. Hãy gọi cho tôi:

CÔNG TY TNHH QCM CÁT THIÊN.
Nhập khẩu – Phân phối – Thi công Phim cách nhiệt cho nhà kính. Tư vấn tại nhà. Thi công mọi công trình.
Hotline: 09366838660917010123.
Uy tín – Thương hiệu – Giá tốt nhất thị trường. Đại lý, Công trình lớn xin gọi để có giá tốt.
https://anygard.vn.

Bài viết tham khảo

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PHIM CÁCH NHIỆT
Phim cách nhiệt chống nắng nóng hiệu quả cho cửa kính hướng Tây
Hệ lụy khi dán phim cách nhiệt Đài Loan, Trung Quốc giá rẻ, kém chất lượng
4 Cách nhận biết phim cách nhiệt Hàn Quốc chính hãng, nhập khẩu
Làm sao để tiết kiệm điện cho điều hoà làm mát hoặc sưởi ấm?
Phim cách nhiệt cho chung cư tác dụng lớn như thế nào
Dán phim cách nhiệt có thật sự hiệu quả?
5 điều cần biết khi dán phim cách nhiệt cửa sổ cho nhà chung cư