Công nghệ Nano Ceramic và ứng dụng trong Phim cách nhiệt cửa sổ

Phim phủ gốm Nano Ceramic là loại phim cách nhiệt như thế nào?. Phim gốm Nano Ceramic là gì tại sao lại gọi nó là phim phủ men gốm?. Có nhiều câu hỏi hay thắc mắc chúng tôi nhận được về dòng phim này. Hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời một phần câu hỏi đó.

CÔNG NGHỆ NANO CERAMIC VÀ PHIM PHỦ GỐM LÀ GÌ

Như chúng ta đã biết, khi ánh nắng mặt trời chiếu vào tấm kính không được che chắn. Nó sẽ làm cho căn nhà hay xe ô tô trở nên rất ngột ngạt, nhiệt độ tăng cao liên tục gây ra nhiều phiền toái và khó chịu. Việc làm mát không khí cũng trở nên tốn kém và gây ra nhiều lãng phí. Đặc biệt, tia UV gây nên những tác hại cho sức khỏe và nội thất phía bên trong.

Ánh nắng gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhà và lái xe ô tô

Ánh nắng gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhà và lái xe ô tô

Phim cách nhiệt là giải pháp tốt nhất để ngăn chặn tình trạng đó.

Phim cách nhiệt chống nắng nóng cho vách kính được ra đời và sử dụng từ lâu trước đây. Đó là giải pháp được sử dụng để chống lại những phiền toái của ánh nắng mặt trời mang lại. Phim cách nhiệt ngày nay đã được sử dụng như một giải pháp hiệu quả nhất để chống nắng nóng cho cửa kính, cửa sổ. Tuy nhiên các dòng phim công nghệ cũ vẫn còn tồn tại những tác dụng không mong muốn như:

  • Làm thay đổi màu kính.
  • Có thể cản trở tầm nhìn ra bên ngoài vào ban đêm.
  • Có thể bị phai màu sau vài năm sử dụng.
  • Có thể bị oxy hóa loang lổ màu sau 1 thời gian.
  • Có thể ngăn chặn các loại sóng điện thoại, GPS.

Đó vẫn chưa phải là các hạn chế lớn nhất. Các tấm phim sử dụng công nghệ cũ thường ngăn chặn quá nhiều ánh sáng. Có như vậy mới mang lại tác dụng tốt hơn về khả năng loại bỏ nhiệt độ. Nhiều ý kiến đến nay vẫn cho rằng: Phim cách nhiệt càng tối thì khả năng cách nhiệt càng cao.

Phim cách nhiệt phản quang Anygard GR-SV15

Phim cách nhiệt phản quang Anygard GR-SV15. Công nghệ Tráng phủ kim loại.

Phim tráng phủ men gốm Nano Ceramic được sản xuất và ra đời. Nó đã loại bỏ hoàn toàn các hạn chế hay nhược điểm của các loại phim cách nhiệt sản xuất theo công nghệ cũ. Không thay đổi màu kính, không cản trở tầm nhìn, không bị ô xi hóa hay phai màu. Đặc biệt bạn có thể tùy ý lựa chọn độ sáng mà không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng ngăn cản nhiệt.

Công nghệ Nano Ceramic là gì?

Nano Ceramic là một công nghệ quan trọng trong vật lý hạt. Các hạt gốm cực nhỏ dạng nano có kích thước khoảng 0.000000001m. Công nghệ Nano Ceramic cho phép phủ 1 lớp phủ lên tấm phim qua quá trình phản ứng giống như plasma. Màng phủ này mang đủ các đặc tính hay tính chất của muối ô xít hay của các kim loại được ứng dụng trên nó. 

Vật liệu sử dụng chủ yếu là Nano-Cesium-Doped Tungsten Oxide. Nó là một loại chất giữa oxit vonfram và pha lẫn muối Caesium (Cs). Hợp chất này dưới dạng nano không gây nên các hiệu ứng và có tính chất chọn lọc các dải quang phổ rất đặc trưng. Nó chỉ cho phép dải quang phổ của ánh sáng bình thường (400nm – 750nm) đi qua. Mặt khác, gây trở ngại cho các bước sóng khác ngoài ánh sáng.

Vì vậy, phim sản xuất bằng công nghệ phủ Nano Ceramic thường được gọi chung là phim chọn lọc quang phổ.

automotive_film_uvprotection

Phim Nano Ceramic là phim chọn lọc quang phổ

Phim men gốm Nano Ceramic hoạt động thế nào?

Phim chọn lọc quang phổ Nano Ceramic có khả năng ngăn chặn hay từ chối từng dải bước sóng cụ thể. Tùy vào loại phim và điều chỉnh mật độ các hạt tráng phủ mà có thể tủy chỉnh từ chối tia hồng ngoại, tia sáng hay UV. Ví dụ như trước đây, bạn muốn một loại phim có khả năng truyền sáng (VLT) hơn 70%, ngăn chặn 90% tia IR, loại bỏ 99,9% tia UV. Điều này nó là không tưởng và hết sức phi lý thời điểm đó.

Nhưng cho đến lúc công nghệ Nano Ceramic ra đời. Rất dễ để bạn có thể tìm kiếm một loại phim cách nhiệt đáp ứng đủ mọi yêu cầu cho bạn. Nó xóa mờ mọi nhược điểm của các loại phim cách nhiệt công nghệ cũ khác. 

Hơn nữa, công nghệ Nano Ceramic bảo vệ độ bền vật liệu hơn bất kỳ loại công nghệ film cách nhiệt cửa sổ nào khác. Các loại phim cách nhiệt sử dụng công nghệ này không sử dụng màu nhuộm và không hề có sự bay màu nào. Đây là một loại công nghệ ứng dụng trong sản xuất, không phải một nhãn hiệu phim cách nhiệt.

pro-ceramic1

Phim cách nhiệt phủ gốm ngăn nhiệt ra sao?

Như bạn đã biết, phim cách nhiệt công nghệ Nano Ceramic đã loại bỏ những nhược điểm của các loại phim công nghệ khác. Các tấm phim phủ gốm có thể không chứa chất nhuộm màu hay các thành phần kim loại. Nhưng nó vẫn mang lại khả năng triệt tiêu nhiệt, lọc quang phổ, ngăn cản UV đến tối đa. Tuy vậy, phim cách nhiệt phủ gốm vẫn phải tuân thủ các nguyên lý của một tấm phim cách nhiệt. Ngăn cản nhiệt bằng phản xạ hay hấp thu nhiệt.

Phim phủ men gốm chọn lọc quang phổ chủ yếu chia ra 2 dòng phim: Block Heat và Reject Heat. 

  • Phim Block Heat hấp thu sức nóng từ ánh nắng mặt trời. Nó hấp thu sức nóng tốt hơn và làm nguội kính bằng tự nhiên hoặc cơ chế khác.
  • Phim Reject Heat đồng thời hấp thu nhiệt và phản xạ nhiệt. Nó không cho nhiệt đi vào phía trong qua lớp phát xạ được bố trí trên tấm phim.


Tham khảo các sản phẩm phim phủ men gốm Nano Ceramic: Anygard IR 7090 | Anygard IR 3090 | Totalgard 66IZ – BL | Totalgard 30ii BK

Các dòng phim được thiết kế chia thành nhiều dòng phù hợp với các loại cửa kính khác nhau. Ví dụ, phim Block Heat thường được sử dụng trên ô tô. Phim cách nhiệt ô tô block heat phát huy tối đa tác dụng khi xe ô tô di chuyển. Sức gió sinh ra từ chuyển động có thể làm nguội tấm kính được hấp thu nhiệt.

Ngược lại, dòng Heat Reject có thể ngăn cản nhiệt ngay cả khi xe ô tô của bạn đứng yên. Nó làm chậm đáng kể quá trình trao đổi nhiệt qua tấm kính, giữ mát tốt hơn.

Sự nổi trội của phim cách nhiệt phủ gốm (phủ Nano Ceramic)

Không oxy hóa: Nano Ceramic giúp màng phim không sử dụng bất kỳ một thành phần kim loại nào. Nghĩa là không có sự oxy hóa nào diễn ra. Độ bền được đảm bảo nhiều hơn.
Không bay màu: Nano Ceramic giúp màng phim không sử dụng bất kỳ một chất nhuộm màu nào. Vậy có nghĩa rằng không có sự bay màu nào diễn ra. Độ bền màu sẽ không có sự khác biệt theo thời gian.
795caa65047447dc6e25015dab6473ed
Không ngăn cản ánh sáng: Phim cách nhiệt phủ men gốm Nano Ceramic không sử dụng thành phần kim loại hay nhuộm màu. Nên về lý thuyết, phim phủ gốm có thể có loại phim cho khả năng cản nhiệt tốt nhưng vẫn trong suốt hoàn toàn. Tuy nhiên, để đáp ứng đa dạng nhu cầu cho nhiều loại công trình khác nhau. Các hãng phim vẫn sản xuất những dòng phim phủ gốm màu tối hơn hoặc có màu cụ thể. 

solar-window-protective-film-home_large

Ngăn cản nhiệt vượt trội

Công nghệ men gốm cho phép cắt bỏ đến 99% tia hồng ngoại. Đó chính là lọc bỏ các tác nhân chính gây nên sức nóng trong ánh nắng. Tạo nên sức ngăn cản nhiệt vượt trội và nhanh chóng.

Không phản gương: Công nghệ Nano Ceramic cho ánh sáng đi qua mà không gặp cản trở hay phản xạ. Giúp tầm nhìn rõ ràng hơn cả ban ngày và ban đêm qua tấm kính.

Ngăn cản 100% UV: Đa phần công nghệ Nano Ceramic ngăn cản đến hơn 99,9% tia UV có trong ánh nắng. Đặc biệt, các dòng phim cách nhiệt TotalGard UV400 có khả năng ngăn chặn đến 100% tia UV có trong ánh nắng mặt trời.

Nano Ceramic không ngăn ánh sáng

UV-RadiationĐộ bền phim phủ Nano Ceramic 

Màng pet và lớp phim được đóng gói trong lớp Nano Ceramic cực bền chắc. Phim cách nhiệt phủ Nano Ceramic có thể chịu đựng được năng lượng mặt trời, nhiệt độ cao liên tục mà không bị rạn nứt , sùi bọt hay bị co lại.

Tác dụng tối đa của phim phủ gốm Nano Ceramic cũng được kéo dài lên đến hàng chục năm. Không đối mặt với quá trình giảm tác dụng dần theo thời gian như các loại film cách nhiệt khác.

Xem thêm: Phim cách nhiệt TotalGard UV400. | Phim cách nhiệt cho chung cư | Phim cách nhiệt cho tòa nhà văn phòng | Dán kính chống nắng cửa sổ.

Các nhãn hiệu phim cách nhiệt công nghệ Nano Ceramic.

 Nano Ceramic là một công nghệ được ứng dụng vào các loại màng phim cách nhiệt. Nó không phải là một nhãn hiệu phim hay là một công nghệ độc quyền. Hầu hết các nhãn hiệu phim cách nhiệt trên thị trường đều có mặt của các dòng phim phủ gốm Nano Ceramic. 

Untitlggged-1

Tùy từng nhãn hiệu hay các đơn vị phân phối, cơ cấu và dải sản phẩm của họ. Phim cách nhiệt công nghệ Nano Ceramic có đầy đủ các loại trên thị trường Việt Nam với mức giá đa dạng và khác nhau. Dao động từ 250.000 đ/ m2 – 1.000.000 đ/m2.

Tuy rằng các nhãn hiệu khác nhau sẽ có giá khác nhau, nhưng công nghệ chỉ chiếm một phần nhỏ trong cơ cấu giá sản phẩm. Giá có thể đắt hơn tùy thuộc vào chất liệu tráng phủ và thương hiệu. Hãy tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết: Giá phim cách nhiệt là bao nhiêuBảng giá phim cách nhiệt nhà kính.

Chúng tôi lựa chọn và phân phối các các loại film cách nhiệt công nghệ Nano Ceramic có giá phù hợp. Khoảng từ 300.000 đ – 500.000 đ/ m2. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chí và độ bền, chế độ bảo hành lâu dài. Phim cách nhiệt tốt luôn là loại đáp ứng tốt nhất yêu cầu với giá rẻ nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ.

CÔNG TY TNHH QCM CÁT THIÊN.
Chuyên Phim cách nhiệt Nano Ceramic chống nắng nóng tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.
Hotline: 0936683866 – 0917010123.
Uy tín – Thương hiệu – Giá tốt nhất thị trường.
Đại lý, Công trình lớn xin gọi để có giá tốt..

SẢN PHẨM BÁN CHẠY