Lựa chọn loại Phim cách nhiệt phù hợp

Tại sao bạn nên lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp? Lý do phổ biến là không phải tất cả các loại film cách nhiệt đều có thể dùng với tất cả các loại kính. Sự hấp thu nhiệt gây nóng kính, kích thước khung, độ dày kính, hay chất liệu kính đã được xử lý đều có những tác dụng nhất định lên khả năng cách nhiệt của tấm phim.

LỰA CHỌN PHIM CÁCH NHIỆT PHÙ HỢP CHO CỬA KÍNH

Lựa chọn loại phim cách nhiệt phù hợp cho cửa kính là điều quan trọng để đảm bảo kính không bị ảnh hưởng như nứt vỡ do nhiệt hay những tác động vật lý trong quá trình lắp đặt phim. Lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tính năng và hiệu quả cách nhiệt sau này. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu từ một chuyên viên tư vấn.

Các cách để lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp cho bạn

Một tấm phim cách nhiệt tốt cần đảm bảo nhiều tiêu chí trong đó khả năng cản nhiệt và chống UV được quan tâm nhiều nhất. Lựa chọn film cách nhiệt phù hợp là lựa chọn loại sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Phim cách nhiệt loại tốt cần đảm bảo những tiêu chí dưới đây.

 • Cách nhiệt cao Từ 40 – hơn 80%.
 • Cản UV, tia cực tím từ 98% đến hơn 99%.
 • Khả năng điều chỉnh ánh sáng tốt, có nhiều lựa chọn ánh sáng.
 • Độ dày đảm bảo từ 0,15 – 0,2mil.
 • Cấu trúc luôn phải 2ply trở lên.
 • Khả năng điều tiết phản xạ ánh sáng từ bên ngoài vào.
 • Tiết kiệm năng lượng, giảm lượng điện sử dụng từ hơn 30%.
 • Không gây khúc xạ sáng, luôn đảm bảo độ trong suốt của tấm kính.
 • Không gây mùi khó chịu hoặc các vết bong tróc trên kính.
 • Khả năng nhìn ra ngoài rõ ràng vào ban đêm.
 • Có đầy đủ CO, CQ và chứng nhận phân phối.
 • Bảo hành chất lượng chính hãng.

PhimcachnhietAnygardTPHCM (35)

HIỂU VỀ MỘT SỐ TÍNH NĂNG KHÔNG MONG ĐỢI

Trong một số điều kiện nhất định, các tấm phim sẽ làm cho cửa sổ của bạn đổi màu nhẹ so với lúc ban đầu. Đội ngũ tư vấn viên luôn phải tư vấn cho bạn về khả năng đổi màu kính cho bạn. Tùy từng loại phim có khả năng sẽ tạo ra các màu đặc trưng: Màu đen sẫm, màu tối, màu ánh xanh, xanh, vàng…vv…

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng phim cách nhiệt tốt là luôn luôn đảm bảo được độ trong suốt của tấm kính. Vì vậy, việc chọn đúng loại phim làm sao để đảm bảo độ cách nhiệt tốt mà vẫn không ảnh hưởng đến nhiều ánh sáng vẫn luôn được coi trọng

15326507_227849697651017_23696790626947032_n

Đảm bảo cách nhiệt và ánh sáng tốt

Một điều bất tiện thường xảy ra vào ban đêm khi bạn chọn loại phim cách nhiệt không phù hợp. Khi nguồn sáng bên ngoài không còn sẽ gây ra hiện tượng bóng mờ hay bóng gương trên cánh cửa. Lý do chủ yếu là Ánh sáng bên trong không đủ mạnh để chiếu xuyên qua tấm kính có dán phim. Các đơn vị Tư vấn & Thi công chuyên nghiệp thì việc tư vấn lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp luôn được đặt lên hàng đầu.

LƯU Ý CÁC GIẤY CHỨNG NHẬN VÀ TIÊU CHUẨN

Các mẫu phim cửa sổ dày hơn được gọi là phim an toànPhim bảo vệ kính Safety Film được thiết kế để để đáp ứng các nhu cầu và có những tiêu chuẩn cụ thể tiêu chuẩn mà các bộ phim phải đáp ứng. chẳng hạn như các tiêu chuẩn Mỹ ANSI Z.97, CPSC 16 CFR 1201, Cat II (400 Ft-lb) và Tiêu chuẩn Anh BS 6206 (Class A, B, C). Phim cách nhiệt cho nhà kính thường được kiểm tra ít khắt khe hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn được đưa ra để duy trì mức chất lượng trong ngành. Các tiêu chuẩn ANSI ASTM E903 và ASTM D1044-93 liên quan đến đặc tính truyền tải năng lượng mặt trời / tia UV và chống xước.

Chứng nhận phân phối phim cách nhiệt

Chứng nhận Ủy quyền phân phối phim cách nhiệt Anygard

Các nhà sản xuất phim cửa sổ lớn sử dụng các tiêu chuẩn này để đảm bảo chất lượng nguyên liệu và thành phẩm của họ. Ở góc độ người tiêu dùng, bạn chỉ cần lựa chọn phim dán kính chống nắng cửa sổ có thương hiệu và được cung cấp chính hãng. Cần quan tâm đến các loại chứng nhận nhập khẩu CO, CQ và Ủy quyền phân phối chính hãng.

Mua phim cách nhiệt chính hãng đã khó, lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp lại là bài toán khó hơn. Đặc biệt là trong giai đoạn thị trường tồn tại nhiều mẫu mã phim cách nhiệt khác nhau khiến người dùng khó có thể nhận biết được qua mắt thường.

5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ VÀ LỰA CHỌN PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH

Khả năng ngăn cản tia hồng ngoại – IRR

Đầu tiên là khả năng từ chối nhiệt nhiệt, thể hiện qua phần trăm loại bỏ nhiệt năng truyền qua cửa kính. Cụ thể hơn đó chính là tia hồng ngoại, nguyên nhân gây nóng cho nhà kính. Hãy để ý các thông số ngăn cản tia hồng ngoại *IRR). Thông số này càng cao thì ngăn cản nhiệt càng tốt hơn. Phổ biến cho nhà kính hãy lựa chọn thông số này lớn hơn 50% để đảm bảo hiệu quả.

Thông số IRR thể hiện trên máy đo

Thông số IRR thể hiện trên máy đo

Đặc biệt, bạn cần lưu ý đến việc chống nắng nóng cho cửa kính hướng Tây, thời gian chiếu nắng dài cường độ cao. Cần sử dụng loại phim cách nhiệt có thông số IRR cao nhất có thể để chống lại sức nóng của ánh nắng buổi chiều.

Khả năng loại bỏ tia UV

Một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp chính là khả năng loại bỏ tia UV. Như chúng ta đã biết tia UV là một tia có hại đặc biệt đối với da và mắt. Chúng khiến làn da của người tiếp xúc bị rám cháy và lão hóa rất nhanh. Trầm trọng hơn nếu như thường xuyên tiếp xúc với tia này trong thời gian cao điểm sẽ dẫn đến tình trạng ung thư da.

Khi lựa chọn phim cách nhiệt nên lưu ý thêm khả năng giảm tia cực tím. Đa phần các loại phim cách nhiệt tốt và chính hãng trên thị trường đều đạt tối đa ngăn cản tia UV hơn 99%. 

Khả năng loại bỏ ánh sáng dư thừa

Ánh sáng tự nhiên từ mặt trời là điều luôn cần có trong căn nhà. Thế nhưng thực tế bạn chỉ cần 30% lượng ánh sáng đó là đủ cho mọi nhu cầu của bạn. Ánh sáng tự nhiên dư thừa gây chói mắt. Tiếp xúc ánh sáng chói ảnh hưởng đến năng suất làm việc hay chất lượng cuộc sống. Phim cách nhiệt chất lượng có khả năng giảm lóa cho mắt.

Lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp

Lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp cho chung cư

Hãy lựa chọn loại phim cách nhiệt phù hợp cho bạn có độ truyền sáng VLT từ 20% – 40%. Nếu cửa kính của bạn quá rộng và nắng chiếu trực tiếp hàng ngày, hãy chọn loại phim có độ xuyên sáng dưới 20%. Và hết sức lưu ý độ truyền sáng không được thấp hơn 10% để đảm bảo tối thiểu ánh sáng. Hơn nữa, phim quá tối sẽ làm cho kính của bạn phải đối mặt với nguy cơ nứt vỡ. 

Đảm bảo tầm nhìn ra bên ngoài

Tùy theo từng mã phim mà khả năng quan sát ra bên ngoài thay đổi một chút. Nhưng nhìn chung các dòng phim cách nhiệt chính hãng hiện nay sẽ giúp bạn có cái nhìn xuyên suốt như cách bạn đeo kính râm nhẹ.

Yếu tố này được đánh giá qua tỷ lệ truyền sáng như chúng tôi nói phía trên. Vào ban ngày, các loại phim cách nhiệt không gây khó khăn cho bạn khi nhìn qua cửa sổ. Bạn nên lưu ý lựa chọn phim cách nhiệt có độ truyền sáng phù hợp để có thể nhìn ra ngoài vào ban đêm. Hãy hỏi đơn vị cung cấp hoặc chuyên gia tư vấn để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt.

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả phim cách nhiệt mang lại. Nó cũng có thể đồng thời đáp ứng các yếu tố bên trên hay không. Phổ biến và được sử dụng từ lâu là phim tráng phủ kim loại. 

Công nghệ phim cách nhiệt càng cao, sản phẩm càng cho tác dụng tốt nhưng đắt tiền hơn. Chúng tôi có bài viết riêng về công nghệ sản xuất và ưu nhược điểm của nó. Hãy đọc tại bài viết: Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt và Ưu nhược điểm của từng loại công nghệ để giúp bạn lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi
CÔNG TY TNHH QCM CÁT THIÊN.
Hotline: 09366838660917 0101 23.
Tư vấn, cung cấp mẫu tại nhà. Thi công mọi công trình.
Uy tín – Thương hiệu – Giá tốt nhất thị trường.
Đại lý, Công trình lớn xin gọi để có giá tốt.

PHIM CÁCH NHIỆT BÁN CHẠY