Khái niệm về Phim cách nhiệt nhà kính

Liệu đã bao giờ bạn tự hỏi rằng ở các tòa nhà thương mại hay các cửa sổ kính, họ đã làm làm thế nào để chống nắng nóng và điều chỉnh ánh sáng? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn sản phẩm phim cách nhiệt cho nhà kính, giảm ánh sáng cho nhà kính, ô tô. Vậy phim cách nhiệt nhà kính là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tấm Phim rất thân thiện này,

PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH LÀ GÌ?

Film cách nhiệt nhà kính được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa mỏng, thuộc nhóm Polyeste. Các lớp nhựa Pet được tráng phủ những hợp chất có khả năng cách nhiệt, ngăn UV, lớp tạo màu thông qua công nghệ tráng phủ tiên tiến. Tạo ra các dòng phim cách nhiệt được sử dụng với mục đích khác nhau. Ví dụ như: Phim tráng phủ kim loại, phim nhuộm màu cho kính, phim phủ men gốm Nano Ceramic…

Phim cách nhiệt cũng được trang bị thêm lớp keo dính đặc biệt trong suốt và chịu nhiệt. Sử dụng để dán vào mặt trong của tấm kính ô tô, nhà kính, vách kính văn phòng, tòa nhà. Nhằm mục đích chính là ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính, an toàn UV, đảm bảo sự riêng tư và đảm bảo an ninh bên trong.

Phim dán kính cách nhiệt chống nắng khách sạn Thái Hà Hotel

Phim dán kính cách nhiệt chống nắng khách sạn Thái Hà Hotel

Ngày nay có nhiều loại, nhiều nhãn hiệu phim cách nhiệt với tiêu chuẩn khác nhau trên khắp thế giới. Thế nhưng tất cả các loại phim cách nhiệt đều có cấu tạo chủ yếu màng nhựa PET. Được tráng các lớp hợp chất giúp hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. Mỗi hãng có một phương pháp tráng khác nhau và sử dụng cơ chế hấp thụ riêng theo đặc thù sản phẩm của mình.

Ngoài khả năng ngăn chặn tia hồng ngoại và loại bỏ tia UV, bảo đảm sự an toàn và riêng tư cho chủ nhà. Phim cách nhiệt nhà kính còn có đóng góp lớn để tiết kiệm điện năng nhờ giảm các chi phí tiêu hao cho các thiết bị làm mát. 

NHỮNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT QUAN TRỌNG

Trong quá trình tìm hiểu hoặc lựa chọn phim cách nhiệt nhà kính. Chúng ta đều phải quan tâm đến các thông số kỹ thuật của tấm phim. Các thông số mang ý nghĩa hết sức quan trọng để đáp ứng cho từng nhu cầu cụ thể.

Thông số IRR thể hiện trên máy đo

Thông số IRR thể hiện trên máy đo

Trong phim cách nhiệt, các thông số kỹ thuật được quan tâm hàng đầu bao gồm:

 • VLT: Độ xuyên sáng (còn gọi là tỷ lệ truyền sáng), 
 • IRR:  Khả năng ngăn cản tia hồng ngoại.
 • UVR: Khả năng ngăn cản tia tử ngoại (tia UV).
 • VLR: Độ phản quang (Tỷ lệ phản xạ ánh sáng)
 • Thickness: Độ dày phim cách nhiệt.
 • TSER: Tổng năng lượng mặt trời bị từ chối.

Chúng tôi đã có bài viết về ý nghĩa và tiêu chuẩn cần biết của phim cách nhiệt. Nếu bạn muốn tìm hiểu hãy đọc thêm tại bài viết: Ý nghĩa các Thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt

TÁC DỤNG CỦA PHIM CÁCH NHIỆT NHÀ KÍNH LÀ GÌ

Phim cách nhiệt nhà kính là giải pháp hàng đầu để chống nắng nóng cửa kính, vách kính. Nó mang đến cho bạn hàng loạt các tác dụng, trong đó bao gồm các tác dụng chính và những tính năng cộng thêm trong cùng 1 loại sản phẩm.

phim chống nắng chung cư

Thi công phim cách nhiệt cho chung cư

Khi bạn tìm hiểu về phim cách nhiệt, bạn sẽ thấy nó thực sự là một sản phẩm rất hữu dụng.

 • Giảm nhiệt độ, giảm sức nóng của ánh nắng mặt trời
 • Điều chỉnh ánh sáng, giảm ánh sáng chói.
 • Ngăn cản sự thẩm thấu nhiệt, thất thoát nhiệt qua kính.
 • Loại bỏ tia UV một cách chủ động.
 • Tăng tính An toàn cho vách kính. 
 • Bảo vệ sự riêng tư phía bên trong căn nhà. 
 • Thay đổi thẩm mỹ căn nhà, trang trí cửa kính.
 • Bảo vệ kính chống xước…

Và rất nhiều những tác dụng mang tính thụ động khác. Bạn chỉ cần sử dụng phim cách nhiệt thôi, là bạn đã có hàng loạt những tác dụng cộng thêm. Đa phần đều giải quyết những phiền toái đến từ vách kính. Đọc chi tiết tại bài viết: Lợi ích của phim cách nhiệt nhà kính.

CÁCH ĐỂ LỰA CHỌN PHIM CÁCH NHIỆT

Đầu tiên bạn cần nắm rõ mục đích mua phim cách nhiệt nhà kính là gì. Đây là cách tốt nhất để chọn mua những sản phẩm phim cách nhiệt phù hợp với nhu cầu của mình. Tại sao lại như vậy? Bởi vì đối với vách kính nhà ở hay văn phòng tòa nhà.

Các không gian, kích thước khác nhau, tấm kính được bố trí ở vị trí chiếu nắng khác nhau và hướng chiếu nắng cũng khác nhau. Các vị trí sẽ cần những dòng phim cách nhiệt cửa kính khác nhau.

Công trình sử dụng phim nhuộm màu kính màu ánh đen

Công trình sử dụng phim nhuộm màu kính màu ánh đen

Ví dụ như hướng cửa sổ ở phía Tây, bạn sẽ cần ưu tiên giảm nóng, vì vậy hãy chọn mã phim có chỉ số cách nhiệt cao để đảm bảo hiệu quả chống nóng như ý muốn. Vì vậy, bạn hãy nắm rõ các yêu cầu của mình và xác định mục đích cụ thể để có thể lựa chọn sản phẩm đúng như ý muốn.

Sau khi xác định nhu cầu, hãy lựa chọn nhà cung cấp phim cách nhiệt Uy tín để thi công nó. Đây là yêu cầu quan trọng quyết định một phần lớn chất lượng và tuổi thọ của phim cách nhiệt. Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa tự tin vào khả năng của mình. Hãy lựa chọn các đơn vị chuyên thi công phim cách nhiệt cửa sổ chuyên nghiệp có tiếng để hoàn thiện công trình của mình. 

Công ty TNHH QCM Cát Thiên là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp và thi công phim cách nhiệt cửa sổ chính hãng, với kinh nghiệm hàng chục năm. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý vị những sản phẩm chất lượng và thẩm mỹ nhất.

Liên hệ thi công phim cách nhiệt chuyên nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ 24/24: 
CÔNG TY TNHH QCM CÁT THIÊN
Chuyên thi công Phim cách nhiệt chống nắng nóng nhà kính
Hotline: Mr Tuấn  0936683866  – Mr Hoàng 0917 0101 23
Tư vấn, cung cấp mẫu tại nhà. Thi công mọi công trình
Uy tín – Thương hiệu – Giá tốt nhất thị trường

Nếu bạn vẫn còn thêm thắc mắc về phim cách nhiệt là gì. Hãy tìm hiểu thêm tại các bài viết trong website của chúng tôi hoặc tìm hiểu sản phẩm ở các danh mục dưới đây.

DỰ ÁN ĐÃ THI CÔNG