Ý nghĩa thông số kỹ thuật của Phim cách nhiệt

Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt hay Specifications là thông tin mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn được loại film cách nhiệt phù hợp. Nếu bạn có sự hiểu biết về các thông số kỹ thuật. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại phim cách nhiệt đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây cung cấp một số thuật ngữ và ý nghĩa của nó thường được sử dụng trong thông số kỹ thuật phim cách nhiệt cửa sổ. Mời bạn cùng tìm hiểu và tham khảo. Nếu có điều gì chưa rõ ràng, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số : 0936683866 – 0917010123 để được giải đáp.

Ý NGHĨA CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHIM CÁCH NHIỆT

Total Solar Energy (TSE) – Tổng năng lượng mặt trời.

Ánh nắng mặt trời bao gồm nhiều thành phần.Cụ thể là: Tia hồng ngoại chiếm khoảng 53%. Tia tử ngoại (UV): Chiếm khoảng 4%. Anh sáng nhìn thấy chiếm khoảng 43% còn lại. Tổng ngăn cản nhiệt lượng thường đề cập trong các bảng thông số phim cách nhiệt. Được cung cấp bởi các nhà phân phối thường nói đến tổng năng lượng mặt trời TSER. Điều đó không thật sự chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp.

 • Total Solar Energy: Transmitted (TSET): Tổng năng lượng mặt trời xuyên qua kính đi vào phía bên trong tòa nhà. Thông số này càng lớn nghĩa là năng lượng đi vào càng lớn.
 • Total Solar Energy: Reflected (TSER): Tổng năng lượng mặt trời được phản xạ lại bên ngoài. Thông số này càng cao nghĩa là năng lượng bị cản lại càng lớn
 • Total Solar Energy: Absorbed: Tổng năng lượng mặt trời được hấp thu lên bề măt kính. Thông số này càng lớn, nghĩa là tấm phim hấp thu càng cao.

Visible Light – Ánh sáng khả kiến

Hay còn gọi với tên gọi là Ánh sáng nhìn thấy. Đó là phần ánh sáng mặt trời chúng ta có thể nhìn thấy, có bước sóng từ 370 – 770nm. Nó chiếm khoảng 43% – 45% trong tổng năng lượng mặt trời TSE.

 • Visible Light: Transmitted (VLT): Lượng ánh sáng đi xuyên qua kính vào phía trong. Thông số này càng cao, tấm phim sẽ càng sáng. Thông thường thông số này >20% có nghĩa là tấm phim đã đáp ứng khá tốt nhu cầu ánh sáng tự nhiên cho bạn.
 • Visible Light: Reflected Interior:  Thông số phản gương mặt bên trong của tấm phim. Thông số này ít được đề cập và sử dụng. Không quan trọng lắm
 • Visible Light – Reflected (Exterior): Lượng ánh sáng được phản xạ trở lại môi trường khi sử dụng tấm film cách nhiệt. Thông số này càng cao tấm phim của bạn sẽ càng riêng tư. Các loại phim có thông số VLR cao được gọi chung là phim cách nhiệt phản quang hoặc phim cách nhiệt một chiều.

Ultraviolet Rejected – Từ chối Tia UV.

Khả năng ngăn cản tia Tia UV hay là Tia tử ngoại, nó cũng hay được gọi là Tia cực tím. Có bước sóng từ 0 – 400nm có nhiều trong ánh nắng, chiếm khoảng 4% tổng năng lượng mặt trời TSE. Tia UV gây đen sạm da và có nhiều tác hại. Nếu bạn muốn tìm hiểu nó, hãy xem thêm bài viết: Tác hại của tia UV lên da người.

 • UV Rejected (UVR): Lượng tia cực tím được hấp thụ hoặc phản xạ trở lại môi trường mà không đi vào phía bên trong. Đa số các loại film cách nhiệt hiện nay có thông số này đạt từ 99% trở lên. Công nghệ mới cho các dòng phim UV400 có thể cản hoàn toàn tia UV có bước sóng cao nhất 400nm. Như vậy nghĩa là 100% tia UV đã bị cản lại.
 • UV – Transmitted (UVT): Lượng cực tím truyền qua tấm phim. Phim cách nhiệt có thể có loại giá trị UVT = 0, tức không có UV truyền qua nên thuật ngữ ngày ít được sử dụng.

Infrared Radiation Rejected – Từ chối tia hồng ngoại IR

Tia hồng ngoại hay là Infrared Radian – Là loại tia màu màu đỏ và mang sức nóng trong ánh nắng. Có tài liệu hay gọi nó là tia nhiệt vì nó tạo ra nhiệt lượng trong ánh nắng mặt trời. Tia hồng ngoại có bước sóng từ khoảng 770nm – 1400nm. Chiếm đến 53% tổng năng lượng ánh sáng mặt trời TSE. Đây là thông số quan trọng để bạn có thể xác định loại phim nào chống nắng nóng tốt nhất.

 • Infrared Radiation Rejected (IRR)  : Khả năng ngăn chặn bằng phản xạ hoặc hấp thu tia hồng ngoại. Thông số này càng cao nghĩa là lượng tia hồng ngoại bị cản lại càng nhiều.
 • Infrared Radiation Transmited (IRR) Thông thường thông số này cho biết phần tia hồng ngoại đi qua tấm kính. Nhưng cũng ít được đề cập tới.

Công nghệ ngày nay đã đạt tới bước tiến có thể ngăn cản hoặc hấp thu 100% tia hồng ngoại không cho phép nó đi qua tấm phim. Nhưng bạn cần hiểu rõ rằng nó chỉ cho bạn biết lượng tia hồng ngoại bị phản xạ hay hấp thu không đi qua kính. Nhưng đó không phải là toàn bộ khả năng ngăn cản nhiệt mà các nhà cung cấp nói cho bạn. Tôi sẽ giải thích thêm một chút vì điều này khá khó hiểu.

Hiểu về ngăn cản nhiệt trong thông số kỹ thuật phim cách nhiệt

Tia hồng ngoại mang nhiệt là điều chúng ta đã biết. Việc ngăn cản nó có nghĩa là ngăn cản nhiệt OK. Nhưng phim cách nhiệt không phải điều hòa hay quạt máy để có thể làm nguội nó đi. Phim cách nhiệt chỉ đơn giản là phản xạ nó trở lại môi trường và hấp thu nó. Khi tia hồng ngoại bị tấm phim hấp thu, nó sẽ làm cho tấm kính có dán phim nóng lên.

Tùy thuộc vào lượng tia IR bị hấp thu là nhiều hay ít mà tấm kính sẽ bị nóng ít hay nóng nhiều. Khi tấm kính nóng nó sẽ phải tỏa nhiệt ra xung quanh để cân bằng nhiệt. Bao gồm cả việc tỏa nhiệt lại phía bên trong phòng.

Phim cách nhiệt một chiều

Vì vậy, tấm phim cách nhiệt tốt là tấm phim ngăn cản được nhiều nhất phần nhiệt được tỏa ra từ kính nóng. Thông số ngăn cản nhiệt của một tấm phim chắc chắn thấp hơn thông số ngăn cản tia IR và thấp hơn TSER. Đa phần các loại phim cách nhiệt thế hệ mới đều có lớp chắn nhiệt lượng tỏa ra từ hấp thu. Tuy nhiên tùy thuộc vào loại công nghệ phim cách nhiệt mà các thông số này không giống nhau.

Rất nhiều loại loại công nghệ và vật liệu phủ được ứng dụng trên tấm phim. Mục đích để phản xạ nhiệt hoặc phản xạ tia hồng ngoại hay là ngăn nhiệt thẩm thấu tạo ra các dòng phim có tác dụng khác nhau bạn nhé.

Tham khảo: Phim cách nhiệt cho chung cư | Phim cách nhiệt cho tòa nhà văn phòng | Dán kính chống nắng cửa sổ

THÊM VÀI THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHIM CÁCH NHIỆT 

Trên đây là một số thông số kỹ thuật được sử dụng phổ biến cho trong các tấm phim cách nhiệt. Việc hiểu biết các khái niệm hay thuật ngữ sẽ cho bạn có thêm kiến thức để lựa chọn tấm phim cách nhiệt cho cửa sổ nhà bạn hiệu quả hơn. Tiếp theo sẽ có thêm một số thuật ngữ kỹ thuật khác, chuyên ngành hơn và ít được sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì hãy đọc nó.

Tìm hiểu thêm: Bảng giá phim cách nhiệt nhà kính | Phim cách nhiệt cho Ô tô | Phim an toàn bảo vệ kính

Giá trị U (hoặc Yếu tố U) 

Là hệ số truyền nhiệt tổng thể – Đây là giá trị sử dụng để đo lường mức độ truyền nhiệt, trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài môi trường. Nó đại diện cho lượng nhiệt đi qua 1 feet vuông thủy tinh trong 1h cho mỗi 1ºF thay đổi. Giá trị này không cố định mà thay đổi theo tùy từng loại kính. 

Bản chất của phim cách nhiệt nhà kính, phim cách nhiệt văn phòng là ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình truyền nhiệt, trao đổi nhiệt qua tấm kính có dán film. Giá trị U này thấp có nghĩa rằng sự trao đổi thấp hoặc chậm. Bạn hãy quan tâm nhiều đến điều này hơn nếu bạn muốn tìm một loại phim cách nhiệt chống lại giá buốt mùa đông. Nó cho bạn biết khả năng mất nhiệt hoặc thẩm thấu nhiệt qua kính. Hãy chọn loại có giá trị U thấp để có thể ổn định nhiệt hơn phía bên trong.

Thông số phim cách nhiệt cửa kính Anygard

 • Emissivity: Khả năng phản xạ của năng lượng hồng ngoại từ phía bên trong. Điều này có nghĩa là khi giá trị thấp thì sẽ giữ nhiệt tốt hơn. Thông số này thường được quan tâm ở vùng khí hậu lạnh hoặc vào mùa đông.
 • Glare Reduction: Giảm độ chói sáng, hay giảm ánh sáng nhìn thấy được xuyên qua kính so với kính trong suốt thông thường chưa được dán film. Thông số này thường không thông dụng.
 • Luminous Efficacy: Tỷ lệ truyền ánh sáng nhìn thấy và truyền nhiệt mặt trời qua cửa sổ có dán phim. Hiệu quả truyền sáng thấp hơn có nghĩa là film có khả năng loại bỏ nhiệt cao hơn.
 • Shading Coefficient: Tỷ lệ nhiệt đi qua cửa sổ mà không được hấp thu. Con số này thấp có nghĩa là tỷ lệ loại bỏ nhiệt của tấm phim cao hơn.

Mua phim cách nhiệt ở đâu tốt?

Có rất nhiều nhãn hiệu phim cách nhiệt và đơn vị cung cấp. Bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn loại phim phù hợp nhất. Các loại phim cách nhiệt Hàn Quốc được ưa dùng hơn cả vì thông số kỹ thuật tốt với mức giá phù hợp. Bạn cũng cần tránh các loại phim cách nhiệt giá rẻ dưới mác phim cách nhiệt Đài loan hay phim cách nhiệt không có xuất xứ. Những loại phim này thường mang lại cho bạn nhiều hệ lụy không đáng có.

Chúng tôi là nhà nhập khẩu và đã tìm hiểu về phim cách nhiệt nhiều năm. Bạn có thể hỏi tôi bất cứ lúc nào khi bạn có thêm thắc mắc.

CÔNG TY TNHH QCM CÁT THIÊN
Chuyên thi công phim cách nhiệt chống nắng nóng nhà kính. Cung cấp Phim cách nhiệt Hàn Quốc, Malaysia tại Hà Nội
Hotline: 0936683866 – 0917010123
Facebook: https://www.facebook.com/thegioiphimcachnhiet
Uy tín – Thương hiệu – Giá tốt nhất thị trường

Đại lý, Công trình lớn xin gọi để có giá tốt.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Có những loại phim cách nhiệt nào? Công nghệ phim cách nhiệt
Làm sao để tiết kiệm điện cho điều hoà làm mát hoặc sưởi ấm?
Phim cách nhiệt cho chung cư tác dụng lớn như thế nào
Dán phim cách nhiệt có thật sự hiệu quả?
Nên sử dụng Rèm cửa hay dán phim cách nhiệt cho nhà ở, văn phòng?
Các loại phim cách nhiệt trên thị trường Việt Nam
Những hiểu lầm phổ biến về phim cách nhiệt
Công nghệ sản xuất và ưu nhược điểm của các loại phim cách nhiệt