Dán phim cách nhiệt chống nắng nóng tốt không?

Phim cách nhiệt chống nắng tốt không là câu hỏi chúng tôi thường xuyên gặp khi tư vấn sản phẩm. Có rất nhiều người hoài nghi về hiệu quả khi dán phim cách nhiệt cửa kính. Để trả lời câu hỏi này thường phải tìm hiểu khá nhiều thông tin để có thể hiểu hết về nó. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi mang đến bạn một số thông tin về khả năng chống nắng nóng của các dòng phim cách nhiệt phổ biến.

Dán phim cách nhiệt cho chung cư

Dán phim cách nhiệt cho chung cư

PHIM CÁCH NHIỆT CHỐNG NẮNG TỐT KHÔNG?

Phim cách nhiệt được dán phổ biến trên xe ô tô và hầu như những chiếc xe hơi đều được trang bị sản phẩm này. Phim cách nhiệt Ô tô như là một vật liệu quan trọng để bảo vệ người lái xe cũng như nội thất chiếc xe của bạn khỏi tác hại của UV và chống nắng nóng. Phim cách nhiệt cũng được ứng dụng rộng rãi để chống nắng nóng cho vách kính, cửa kính nhà ở và các tòa nhà. 

Nhưng phim cách nhiệt mang lại hiệu quả không giống nhau, tùy loại phim cách nhiệt và từng loại kính nó sẽ cho bạn một kết quả khác nhau. Vì vậy, để tối ưu tốt nhất hiệu quả của phim cách nhiệt bạn phải lựa chọn đúng loại phim cách nhiệt phù hợp cho vách kính của bạn.

Hiên nay, trên thế giới thông dụng nhất có 4 dòng phim cách nhiệt phổ biến nhất, mỗi loại phim cách nhiệt được sản xuất sử dụng cho một mục đích khác nhau và có giá khác nhau. Nó cũng mang lại hiệu quả khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu 4 dòng film cách nhiệt phổ biến nhất và trả lời câu hỏi Phim cách nhiệt chống nắng tốt không?

– Fim Nhuộm màu kính (Dyed Film) 

Đây là công nghệ ra đời từ những năm 1960 với những bộ window film đầu tiên có ý nghĩa là màng phim để đổi màu, nhuộm màu đen cho tấm kính và mục đích của nó đúng như tên gọi của nó là: “nhuộm màu kính”. Trong quá trình sử dụng, các kỹ sư phát hiện ra rằng nó có khả năng hấp thu nhiệt và tia UV và phát triển nó thành các loại phim cách nhiệt cửa kính như hiện nay.

Phim cách nhiệt nhuộm màu thường sử dụng carbon để tạo ra lớp màng ngăn từ chối nhiệt lượng. Mật độ tráng phủ tạo nên các mức độ màu đen đặc trưng của carbon. Nguyên lý cản nhiệt là hấp thu sức nóng từ ánh nắng lên mặt kính. Phim càng tối thì khả năng hấp thu nhiệt càng lớn cản nhiệt càng cao. Dòng phim này có rất nhiều loại và mức độ sáng tối dễ dàng lựa chọn. 

Dán phim cách nhiệt cho chung cư

Dán phim cách nhiệt cho chung cư

Phim cách nhiệt nhuộm màu phù hợp sử dụng trên ô tô và nhà kính để ngăn tia UV, tăng sự riêng tư bên trong. Loại phim này cũng phù hợp với các vách kính nắng sáng hoặc không bị chiếu trực tiếp với thời gian dài trong ngày.

Phim nhuộm màu kính thường có mức độ cản nhiệt ở mức trung bình từ 45% ở độ truyền sáng VLT > 50% và khoảng 52% – 55% ở độ truyền sáng VLT > 10%. Giảm khoảng 3 – 4 độ C sức nóng trực tiếp đi qua kính. Phim nhuộm thường có mức giá tương đối dễ chịu. Giá tham khảo: 250.000 đ/ m2

– Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film)

Phim tráng phủ kim loại sử dụng các công nghệ để phù lên tấm phim 1 màng kim loại mỏng. Nó cho khả năng ngăn cản nhiệt và các dải quang phổ ánh sáng đến hơn 80% và loại bỏ gần như hoàn toàn tia UV. Loại phim này ngăn cản nhiệt bằng cách phản xạ ánh nắng, không cho sức nóng hay ánh nắng đi vào phía bên trong tấm kính.

Phim tráng phủ kim loại phù hợp sử dụng để chống nắng nóng cho vách kính tòa nhà văn phòng hay các dán kính chống nắng nóng các khu nhà máy với khối lượng lớn. Nó mang lại giá trị cao tiết kiệm năng lượng với mức giá rẻ.

Phim cách nhiệt phủ kim loại thi công lên kính

Film kim loại gây ra hiệu ứng phản gương, nó gây gương lên tấm kính khi không có ánh sáng. Mặc dù có giá khá rẻ và hiệu quả cao nhưng nó lại không quá phù hợp để sử dụng trên nhà ở hay các khu chung cư vì sẽ làm mất tầm nhìn ra ngoài vào ban đêm và không phù hợp với quan niệm phong thủy ở một số vùng.

Phim tráng phủ kim loại cho khả năng chống nắng nóng, cản nhiệt hơn 80%, cản nhiệt cao hơn nếu có mức độ tráng phủ dày hơn có thể đến 89% lượng nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nó cho phép giảm khoảng từ 6 – 10 độ C sức nóng trực tiếp từ ánh nắng. Giá tham khảo: 220.000 đ/m2

 – Phún xạ kim loại (Sputted Film)

Phún xạ kim loại là một bước phát triển của tráng phủ kim loại. Công nghệ Sputtered đưa các ion hợp chất của kim loại xếp lớp trên bề mặt phim. Với nhiều hợp chất có tỷ lệ kim loại khác nhau cho ra những sản phẩm khác nhau. 

Phim Sputtered cho phép ngăn cản tia UV và tia hồng ngoại IR với mức độ cao nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng đi qua kính lớn. Phim phún xạ là một bước tiến khá quan trọng để làm mờ những nhược điểm của phim nhuộm màu Dyed và phim tráng phủ kim loại. Nó cho độ cản nhiệt tốt mà vẫn giữ ánh sáng tương đối cao, không gây gương lên kính và đảm bảo tầm nhìn ra ngoài trong mọi điều kiện ánh sáng.

Phim dán kính cách nhiệt, dán cửa kính chống nắng, Phim cách nhiệt chống nắng tốt không

Phim phún xạ Sputtered dán lên cửa kính chung cư

Phim phún xạ kim loại mặc dù có giá khá cao, phù hợp sử dụng để chống nắng nóng vách kính cửa sổ nhà ở, dán kính chống nắng chung cư và nhiều ứng dụng khác. Giá tham khảo: 330.000đ/ m2. Cho độ cản nhiệt từ 60% – 75% tùy loại phim cách nhiệt và tùy độ truyền ánh sáng, phim phún xạ kim loại có thể giảm từ 5 – 8 độ C sức nóng trực tiếp từ ánh nắng.

– Phim Nano Ceramic

Công nghệ Nano Ceramic là công nghệ hiện đại được sử dụng rộng rãi với chất liệu gốm cứng và ổn định, sản phẩm này khắc phục hết được những nhược điểm của công nghệ cũ. Công nghệ phủ men gốm được ứng dụng cho ra đời các tấm phim cách nhiệt trong suốt, có khả năng ngăn cản tia UV triệt để và ngăn tia IR đến hơn 95%. 

Có rất nhiều bài viết nói về công nghệ này ngay trong website này. Hãy tìm hiểu: Công nghệ Nano Ceramic và những ứng dụng của nó để tìm hiểu kỹ hơn về nó

Phim Nano Ceramic Anygard được dán lên cửa kính chung cư

Tuy giá thành cao nhưng những hiệu quả mang lại rất lớn với nhiều tính nắng mới như là không che khuất tầm nhìn, không bay màu, không oxy hóa, không phản xạ. Nó còn có khả năng cản tia UV 100% vì vậy sản phẩm được hầu hết người dùng yêu thích và lựa chọn. Phim cách nhiệt Nano Ceramic được ứng dụng chủ yếu trên ô tô và cho các căn nhà cao cấp Luxury, biệt thự…vv…vv…

Phim phủ men gốm có thể ngăn cản từ 55% – 75% nhiệt lượng từ ánh nắng tùy loại mẫu. Nó có thể ngăn cản từ 4 – 6 độ C sức nóng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Giá tham khảo: 450.000 đ/m2

Đọc thêm tại bài viết: Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt

Liên hệ cung cấp phim cách nhiệt

Chúng tôi luôn ở đây và sẵn lòng hỗ trợ
CÔNG TY TNHH QCM CÁT THIÊN
Chuyên Phim cách nhiệt Nano Ceramic chống nắng nóng tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.
Hotline: 0936683866 – 0917010123.
Uy tín – Thương hiệu – Giá tốt nhất thị trường.
Đại lý, Công trình lớn xin gọi để có giá tốt..

Phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt AnyGard, Hàn Quốc. Phim được giới thiệu

Chúng tôi tư vấn, khảo sát và cấp mẫu Phim cách nhiệt cho Nhà Kính tận nơi khi quý vị có nhu cầu. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Phim cách nhiệt chống nắng tốt không của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm: